VÌ SAO BÉ CẦN “SMART PLAY”?

 

6 năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, vì 70-80% não bộ của trẻ được hoàn thiện lúc 3 tuổi và 100% não bộ của trẻ được hoàn thiện khi đến 6 tuổi. Đây được coi là giai đoạn vàng trong giáo dục trẻ em vì trẻ học được nhiều thứ trong 6 năm đầu nhiều hơn bất cứ khoảng thời gian nào trong đời. Thông qua các hoạt động học tập và vui chơi có chủ đích, trẻ được khám phá thế giới muôn màu, khai phá mọi ngóc ngách trong não bộ và phát triển đa dạng về trí tuệ và thể chất.

Bên cạnh đó, theo thuyết “Trí Thông minh Đa dạng” của Giáo sư Howard Gardner, có đến 8 loại hình trí thông minh là: thông minh ngôn ngữ, thông minh logic - toán học, thông minh hình ảnh - không gian, thông minh âm nhạc, thông minh thể chất - vận động, thông minh nội tâm, thông minh giao tiếp - tương tác xã hội và thông minh tự nhiên. Nếu được tạo điều kiện để khám phá trí thông minh của mình dưới các khía cạnh đa dạng, trẻ không chỉ chủ động khám phá và tự tin phát triển trí tuệ bản thân, mà còn làm giàu kiến thức về nhiều chủ đề thú vị của cuộc sống.

Vì vậy, đội ngũ BKids tự hào giới thiệu loại hình sân chơi chủ đề hoạt động trong Sân chơi Đa trí Thông minh BKids có tên là “SMART PLAY”/ Chơi để bé thông minh hơn - một lựa chọn phù hợp cho các bậc phụ huynh quan tâm đến việc phát triển và kích hoạt trí thông minh đa dạng của con ở giai đoạn vàng những năm đầu đời. Đến với sân chơi chủ đề của BKids, trẻ được vui chơi, nhưng đó là vui chơi một cách có giá trị nhất, nhằm phát triển đa dạng các loại hình thông minh, đánh thức những khả năng ẩn sâu bên trong mà các sân chơi thông thường không có được

 

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

(Bản quyền giáo án thuộc về TOMATO Education)

 

“SMART PLAY”/ Chơi để bé thông minh hơn sử dụng phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” (play-based learning) phù hợp với giai đoạn phát triển đầu đời:

  • Chương trình SMART PLAY gồm 3 học phần, 12 buổi học/học phần
  • Mỗi học phần là một chủ đề để trẻ khám phá, và các hoạt động“chơi mà học” sẽ được thiết kế xoay quanh chủ đề đó, từ những chủ đề quen thuộc như loài vật, thế giới tự nhiên xung quanh mình cho đến những chủ đề về gia đình, tình bạn, cảm xúc của bản thân hay những chủ đề mang tính tưởng tượng, sáng tạo như thế giới cổ tích, chuyện viễn tưởng.
  • Trong mỗi học phần, các trò chơi/ hoạt động mà trẻ tham gia được thiết kế theo các “trung tâm” trí thông minh sau đây:
  • Kể chuyện (Storytelling): Phát triển trí thông minh cảm xúc và khả năng ngôn ngữ.
  • Diễn kịch sáng tạo (Dramatic Play): Khuyến khích trẻ tự tin thể hiện bản thân, phát triển trí thông minh nội tâm, thông minh vận động - thể chất và thông minh giao tiếp - tương tác xã hội.
  • Kỹ năng đọc viết (Literacy): Giúp trẻ gia tăng vốn từ, rèn những kỹ năng nền tảng giúp trẻ phát triển trí thông minh ngôn ngữ.
  • Khoa học & Toán (Science & Math): Giúp trẻ gia tăng vốn hiểu biết về những đề tài này, rèn trí thông minh logic - toán học và thông minh tự nhiên.
  • Mỹ thuật (Art): Làm giàu tâm hồn & trí tưởng tượng của trẻ, phát triển trí thông minh về hình ảnh, âm nhạc.
  • Giác quan vận động (Sensorimotor): Kích thích các giác quan của trẻ phát triển, tôi luyện trí thông minh thể chất - vận động.
  • Chơi trên sàn (Floor play) và Chơi ngồi bàn (Table play): Các trò chơi giúp trẻ thư giãn, phát triển đa dạng các kỹ năng khác nhau.


HỌC PHÍ THAM DỰ

 

TÊN KHÓA HỌC

MÃ KHÓA HỌC

THỜI LƯỢNG 

HỌC PHÍ

1 học phần

2 học phần
(giảm 5%)

3 học phần
(giảm 10%)

SMART PLAY

Sp

3 học phần
12 buổi/học phần

2.500.000

4.750.000
(giảm 250.000)

6.750.000
(giảm 750.000)

KẾT NỐI VỚI GIÁO VIÊN