MIND MAP LÀ GÌ?

Mind Map (Bản đồ tư duy) là một hình thức ghi chép sáng tạo được phát triển bởi Tony Buzan - người có chỉ số sáng tạo cao nhất thế giới, tác giả của hơn 92 đầu sách bán ở hơn 125 quốc gia.

Mind Map sử dụng màu sắc, hình ảnh nhằm tổng hợp hoặc phân tích một vấn đề, trong đó các đối tượng hoặc chi tiết sẽ được liên hệ với nhau bằng các đường nối. Nhờ đó, mọi thông tin sẽ được ghi nhớ cũng như nhìn nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Do đó, Mind Map trở thành một công cụ học tập đắc lực cho mọi người.

 

LỢI ÍCH CỦA MIND MAP ĐỐI VỚI CÁC BÉ

 

  • Giúp kích hoạt cả bán cầu não trái (tư duy logic - ngôn ngữ) và bán cầu não phải (tư duy sáng tạo - thẩm mỹ - nghệ thuật) từ đó giúp phát triển cân bằng cả hai bán cầu não, nâng cao khả năng tư duy của bé
  • Giúp bé tiết kiệm thời gian và sức lực trong việc tiếp thu, nhìn nhận và xử lý vấn đề
  • Giúp việc học của bé trở nên sinh động, sáng tạo, thú vị và hiệu quả hơn với việc tiếp xúc và sử dụng nhiều hình ảnh, màu sắc trong quá trình ghi chú bằng Mind Map

 

“MIND MAPS FOR KIDS” - Bé học tốt hơn với Bản đồ tư duy sẽ giúp bé biết cách học một cách thông minh hơn, nhẹ nhàng hơn.

 

PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN TẢI

Khóa học sử dụng các phương pháp truyền tải phù hợp với sự tiếp thu và ứng dụng của bé trong độ tuổi từ 6-11 tuổi:

 

  • Hình thức truyền tải bài học sinh động, giàu tính tương tác (kể chuyện, xem phim, đóng kịch, trò chơi vận động, hoạt động mỹ thuật, bài tập nhóm,…) giúp bé tiếp thu dễ dàng và luôn hứng thú.
  • Các bài học được thiết kế logic, có độ khó tăng dần để bé ngày một hoàn thiện kỹ năng của mình ở mức độ cao hơn và ở các khía cạnh khác nhau. Cụ thể là:

 

 

đăng ký tham dự khóa học